Lễ hội Trà - Ẩm thực - Văn hóa Nhật Bản với chủ đề “Nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản: Kết nối từ hoa và tre”

| In Lễ hội Trà - Ẩm thực - Văn hóa Nhật Bản với chủ đề “Nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản: Kết nối từ hoa và tre”

Nhân kỷ niệm 44 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, trong các ngày 4-5 tháng 03 năm 2017, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vinh dự phối hợp cùng Hiệp hội Thúc đẩu Văn hóa truyền thống Nhật Bản tổ chức Lễ hội Trà - Ẩm thực - Văn hóa Nhật Bản với chủ đề “Nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản: Kết nối từ hoa và tre” nhằm tạo điều kiện cho toàn thể công chức, viên chức, sinh viên Nhà trường cũng như các thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh các trường THPT giao lưu với các nghệ nhân đến từ Nhật Bản.

Đây là lần thứ hai Hiệp hội tổ chức hoạt động giao lưu như thế này tại Việt Nam và là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức ở phía Nam của Việt Nam. Đến giao lưu, biểu diễn tại Lễ hội, ngoài gần 30 nghệ nhân trà đạo, ẩm thực và cắm hoa nghệ thuật dày dạn kinh nghiệm, còn có giảng viên, sinh viên một số trường Đại học của phía đối tác Nhật Bản.

Chương trình Lễ hội được xây dựng rất công phu và đặc sắc gồm các phần như: nghệ thuật cắm hoa, hội thảo về nghệ thuật cắm hoa truyền thống Nhật Bản, Trà đạo – biểu diễn nghệ thuật Trà đạo, trang phục Kimono, đại hội game Bingo,… Ngoài ra, đoàn cũng đã mang đến và biểu diễn cắm hoa tại lễ hội những cành hoa đào – biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Lễ hội:

 

Hình 1. Nghệ nhân Inaba Hideo, Chủ tịch Hiệp hội thúc đẩy Văn hóa truyền thống Nhật Bản, biểu diễn cắm hoa tại lễ hội. Với trên 50 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy nghệ thuật cắm hoa, nghệ nhân Inaba Hideo đã được chính phủ Nhật Bản lựa chọn là người đạo diễn tất cả công việc cắm hoa phục vụ cho Thế vận hội Mùa hè 2020 (Games of the XXXII Olympiad (第三十二回オリンピック競技大会) sẽ được tổ chức tại Nhật Bản.

Hình 2. Lễ hội đã thu hút được trên 1000 lượt khách tham dự đặc biệt đại hội Bingo đã thu hút được đông đảo sinh viên HUFI và học sinh các trường Trung học Phổ thông tham dự.

Hình 3. Các nghệ nhân Nhật Bản biểu diễn trà đạo.

Hình 4. Các nghệ nhân biểu diễn trang phục truyền thống Kimono của Nhật Bản (qua tất cả các giai đoạn của cuộc đời người phụ nữ Nhật Bản).

Hình 5. Một trong số những tác phẩm do các nghệ nhân Nhật Bản thực hiện.

Hình 6. Hai người chơi đầu tiên trong hơn 100 người chơi nhận phần thưởng dành cho người chiến thắng tại Đại hội Game Bingo.

Hình 7. Lễ hội kết thúc trong sự lưu luyến của khán giả có mặt đặc biệt sau hoạt động giao lưu rất thú vị giữa khán giả với các nghệ nhân Nhật Bản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 100
Hôm nay: 567
Hôm qua: 24092
Tổng cộng: 31304881