LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TÌM KIẾM Ý TƯỞNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ ƯƠM MẦM KHỞI NGHIỆP CHỦ ĐỀ “SÁNG TẠO CHO NÔNG SẢN VIỆT”

| In LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TÌM KIẾM Ý TƯỞNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ ƯƠM MẦM KHỞI NGHIỆP CHỦ ĐỀ “SÁNG TẠO CHO NÔNG SẢN VIỆT”

LỄ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH
TÌM KIẾM Ý TƯỞNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ ƯƠM MẦM KHỞI NGHIỆP
CHỦ ĐỀ “SÁNG TẠO CHO NÔNG SẢN VIỆT”


    Vào lúc 8h30 ngày 28/02/2017 tại Trường Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) diễn ra Lễ phát động Chương trình tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo và ươm mầm khởi nghiệp với chủ đề: “Sáng tạo cho Nông sản Việt”.
    Tiếp nối chương trình “Chuối Nghĩa tình”, chương trình được phát động bởi tỉnh Đoàn Đồng Nai, các thành viên trong CLB khởi nghiệp, các doanh ...nghiệp trẻ và sinh viên HUFI nhằm tháo gỡ khó khăn trước mắt cho nông dân huyện Trảng Bom, Đồng Nai, và cũng là phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Hội sinh viên HUFI phát động Chương trình tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo và ươm mầm khởi nghiệp với chủ đề: “Sáng tạo cho Nông sản Việt” cho sinh viên HUFI với sự đồng hành của Hội doanh nghiệp Tân Phú, các doanh nghiệp (CP foods, Sài Gòn foods, Công ty nội thất Tứ Hưng, Chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh – thành viên của tập đoàn Thế giới di động), Vườm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ – Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Viet Nam Business Matching (VBM). Chương trình mong muốn tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo của sinh viên trong các lĩnh vực bảo quản, chế biến, tạo giống mới, mô hình kinh doanh, logistics nông sản, tài chính, đào tạo, kết nối,… và để qua đó ươm mầm khởi nghiệp cho sinh viên. Chương trình muốn hướng đến đích thiết thực hơn, mong muốn giải quyết gốc rễ hơn của vấn đề nông sản Việt hiện tại và trong tương lai, thay vì giải pháp “cứu chuối” như hiện nay.
    Chương trình tìm kiếm thực hiện theo tiêu chí (1) Đây là một chương trình tìm kiếm và ươm mầm (2) Không có ý tưởng tồi mà chỉ có ý tưởng khả thi cao và ý tưởng chưa khả thi ngay (3) Giảng viên không nằm vai trò Ban giám khảo (BGK) mà nằm vai trò người hỗ trợ nghiên cứu và phát triển, các doanh nghiệp sẽ là BGK (4) Phần thưởng cho ý tưởng khả thi cao chỉ là một khoản tiền nhỏ khích lệ và cái lớn hơn các nhóm đoạt giải nhận được là các khóa huấn luyện về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cơ hội được coaching, được menting bởi các mentor là các nhà khoa học, các doanh nhân và có cơ hội nhận được đầu tư từ các doanh nghiệp (5) Các ý tưởng chưa khả thi ngay sẽ được huấn luyện về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cơ hội được coaching, được menting bởi các mentor là các nhà khoa học, các doanh nhân để phát triển ý tưởng hoặc xây dựng ý tưởng mới khả thi cao.
     Giai đoạn phát động từ 27/02 – 31/03. Giai đoạn huấn luyện và trải nghiệm thực tế (coaching, mentoring, networking,…) sẽ kéo dài đến hết tháng 05/2017. Sau đó các dự án từ các ý tưởng đổi mới sáng tạo được gửi đến các doanh nghiệp để xem xét, chương trình dự kiến trao giải và thực hiện đầu tư vào tháng 07/2017.
    Đây cũng là hoạt động nhằm chào mừng 35 năm thành lập trường.
    Mọi thông tin chi tiết liên hệ thầy Lê Hoàng Anh – Chủ tịch Hội sinh viên trường.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 232
Hôm nay: 5058
Hôm qua: 16697
Tổng cộng: 37150584