Hoạt động Đoàn - Hội

| In Hoạt động Đoàn - Hội

Câu hỏi 1: Hiện nay, Đoàn trường có kế hoạch hoạt động trong năm không, nếu có đề nghị đưa lên cổng thông tin để sinh viên được biết?

Trả lời: Mỗi năm Đoàn – Hội Sinh Viên đều trình bày kế hoạch hoạt động cho Đảng uỷ - Ban giám hiệu nhà trường để xem xét, điều chỉnh phù hợp với hoạt động chung của toàn trường. Các kế hoạch của Đoàn – Hội được phổ biến về các liên chi đoàn khoa hàng tháng, thông qua các buổi sinh hoạt lớp các bí thư chi đoàn sẽ triển khai về chi đoàn lớp của mình các hoạt động của trường. Sắp tới Đoàn – Hội sẽ triển khai trên trang sinh viên để các bạn được biết.

Câu hỏi 2: Hiện nay, sinh viên có được hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động phong trào không?

Trả lời: Hàng năm Đảng uỷ - Ban giám hiệu luôn có trích 1 phần kinh phí cho các hoạt động phòng trào. Tuỳ theo qui mô chương trình mà mà kinh phí sẽ được phẩn bổ hợp lí, những chương trình lớn như Xuân Tình nguyện, Mùa hè xanh,…sẽ có kinh phí hỗ trợ riêng cho từng sinh viên tham gia vì tính chất chương trình. Và kinh vì kinh phí hạn chế nên các mức hỗ trợ sẽ được phân bổ hợp lí để đảm bảo các hoạt động trong năm. Hiện nay phân bổ kinh phí từ nhà trường cho các hoạt động năm học 2017-2018 của Trường đã được Ban giám hiệu nhà trường ký và thực hiện theo quyết định 1044/QĐ-DCT ngày 05/06/2017 công bố vào ngày 06/06/2017 trên cổng thông tin sinh viên: http://sinhvien.hufi.edu.vn/NewsDetail.aspx?NewsID=1120

Câu hỏi 3: Hội sinh viên hiện nay hoạt động như thế nào? Có chương trình nào không?

Trả lời: Hội Sinh viên là tổ chức chính trị- xã hội trực thuộc sự quản lý của Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, có nhiệm vụ đoàn kết khuyến khích giúp đỡ sinh viên; Giáo dục, lý tưởng truyền thống đạo đức, lối sống, pháp luật; Phản ánh nhu cầu nguyện vọng của sinh viên, củng như tham gia đề xuất các chủ trương chính sách nhằm mang lại lợi ích, cũng như quyền lợi chính đáng cho sinh viên.

Liên hệ, giải đáp thắc mắc cho Hội Sinh viên HUFI qua 2 kênh:

-         Fanpage: www.facebook.com/HoiSinhvienHUFI/

-         Email: hoisinhvien.cntp@gmail.com

Mỗi năm Đoàn – Hội Sinh Viên đều trình bày kế hoạch hoạt động cho Đảng uỷ - Ban giám hiệu nhà trường để xem xét, điều chỉnh phù hợp với hoạt động chung của toàn trường. Các kế hoạch của Đoàn – Hội được phổ biến về các liên chi đoàn khoa hàng tháng, thông qua các buổi sinh hoạt lớp các bí thư chi đoàn sẽ triển khai về chi đoàn lớp của mình các hoạt động của trường. Sắp tới Đoàn – Hội sẽ triển khai trên trang sinh viên để các bạn được biết.

Câu hỏi 4: Em thấy hiện nay công tác phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học hay các hoạt động mang tính học thuật còn chưa phổ biến. Đoàn trường hay Hội sinh viên có giải pháp gì không?

Trả lời: Tổ chức các câu lạc bộ học thuật để khơi dậy tinh thần nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Đăng tải tất cả các thông tin liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên trên cổng thông tin sinh viên, phối hợp với các liên chi đoàn khoa phỏ biến các hoạt động nghiên cứu khoa học đến các bạn sinh viên. Thường xuyên tổ chức các lớp chuyên đề về nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong toàn trường. Tất cả các thông tin về các chuyên đề đều được Đoàn Thanh niên đăng tải công khai trên cổng thông tin sinh viên, fanpage của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường

Câu hỏi 5: Hoạt động của đoàn thanh niên vẫn chưa tác động đến hầu hết sinh viên trong trường, vẫn còn nhiều sinh viên thụ động hoặc không tham gia, tham gia không tích cực. Đoàn trường có giải pháp gì không?

Trả lời: Sắp tới các hoạt động Đoàn – Hội sẽ tổ chức các hoạt động cho sinh viên sẽ đa dạng hơn gần gũi với sinh viên hơn, và sẽ thành lập các câu lạc bộ, đội nhóm thích hợp hơn cho các bạn sinh viên. Sinh viên có thể tham khảo các câu lạc bộ phù hợp với sở thích của mình

Câu hỏi 6: Em thấy sinh viên của các trường khác như HUTECH, Đại học Tôn Đức thắng, Đại học Bách Khoa,... sinh viên có tham gia nhiều công việc hỗ trợ cho nhà trường. Vậy Đoàn trường, Hội sinh viên có thể giải quyết việc này được không?

Trả lời: Nhà trường có nhiều hoạt động cần sự hỗ trợ của sinh viên và các hoạt động hỗ trợ các trung tâm, phòng ban được công khai cập nhật thường xuyên lên fanpge của phòng Công tác chính trị Học sinh - Sinh viên:  https://www.facebook.com/dpasa.hufi.vn. Các hỗ trợ cho các hoạt động Đoàn – Hội sinh viên sẽ được đăng tuyển trên fanpage của Đoàn – Hội

-         Fanpage Đoàn trường:

Youth Union - Ho Chi Minh city University of Food Industry

 https://www.facebook.com/dtn.hsv.hufi

-         Fanpage Hội sinh viên trường ĐH Công nghiệp thực phẩm:

https://www.facebook.com/HoiSinhvienHUFI

Câu hỏi 7: Hiện nay nhà trường có câu lạc bộ gì? Ai quản lý?

Trả lời: Hiện tại có 10 CLB trực thuộc Hội Sinh viên, do Hội Sinh viên quản lý gồm:

1/ CLB Công tác xã hội HUFI:

Fanpage: CLB Công Tác Xã Hội HUFI

www.facebook.com/CongTacXaHoiHUFI/

2/ CLB Kỹ năng Lửa Xanh HUFI:

Fanpage: CLB Kỹ Năng LỬA XANH HUFI

 www.facebook.com/nhomkynangluaxanh/

3/ CLB Tình Nguyện Xanh HUFI:

Fanpage: CLB Tình Nguyện Xanh HUFI

 www.facebook.com/TinhNguyenXanhHUFI/

4/ CLB Kỹ năng mềm HUFI:

 Fanpage: Kỹ Năng Mềm Hufi

www.facebook.com/kynangmemhufi/

5/ CLB Thể Thao điện tử HUFI:

Group: CLB Thể thao Điện tử Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp HCM

 https://www.facebook.com/groups/924653397608244/?fref=ts

6/ CLB Võ Thuật HUFI:

Fanpage: Câu Lạc Bộ Võ Thuật HUFI

www.facebook.com/CLBVoThuatHUFI/

7/ CLB Guitar HUFI:

Fanpage: Câu Lạc Bộ Guitar HUFI - HG

www.facebook.com/Câu-Lạc-Bộ-Guitar-HUFI-HG-1119311194788539/

8/ CLB HUFI Dance:

Fanpage: CLB HUFI DANCE

www.facebook.com/hufidance/

9/ CLB Cầu Lông HUFI.

10/ CLB Phát triển khoa học sinh viên HUFI

Fanpage:CLB PHÁT TRIỂN KHOA HỌC SINH VIÊN Hufi

https://www.facebook.com/CLBPhatTrienKhoaHocSinhVienHUFI/

11/ CLB Ngoại ngữ HUFI

2 Ban trực thuộc Đoàn Trường, do Đoàn Trường quản lý gồm :

1/ Ban Truyền thông HUFI:

Fanpage :Ban Truyền Thông HUFI

https://www.facebook.com/truyenthong.hufi/?fref=ts2/

2/ Ban Xung kích HUFI :

Fanpage: BAN XUNG KÍCH HUFI

https://www.facebook.com/banxungkichhufi/?fref=ts

CLB học thuật trực thuộc đoàn khoa, do đoàn khoa quản lý

1/CLB Học thuật Công nghệ sinh học

2/CLB Học thuật Công nghệ kỹ thuật môi trường

3/CLB Học thuật khoa công nghệ thực phẩm

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 62
Hôm nay: 1328
Hôm qua: 18115
Tổng cộng: 31203615