Học anh văn và tin học để lấy chứng chỉ chuẩn đầu ra

| In Học anh văn và tin học để lấy chứng chỉ chuẩn đầu ra

Câu hỏi 1: Chuẩn Anh văn của Trường quy định thế nào?

Trả lời: SV có thể tìm hiểu cụ thể tại trang Web của Trường hoặc cổng thông tin của SV. Chuẩn đầu ra tiếng Anh cho các nhóm đối tượng quy định như sau:

1. Trình độ đại học chính quy và đại học liên thông: đạt chứng chỉ TOEIC từ 400 điểm

trở lên

2. Trình độ cao đẳng chính quy, cao đẳng nghề: đạt chứng chỉ TOEIC từ 350 điểm trở

lên. Đối với ngành Việt Nam học đạt chứng chỉ TOEIC từ 400 điểm trở lên

3. Trình độ trung cấp chuyên nghiệp: đạt chứng chỉ TOEIC từ 300 điểm trở lên.

4. Trình độ đại học vừa làm vừa học: đạt chứng chỉ Quốc gia tiếng Anh trình độ B

5. Trung học phổ thông: đạt chứng chỉ Quốc gia tiếng Anh trình độ A

6. Trình độ đại học chính quy thuộc đối tƣợng đào tạo chất lƣợng cao: đạt chứng chỉ

TOEIC từ 450 điểm trở lên

Câu hòi 2: Hiện nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định về chuẩn tiếng Anh theo khung năng lực Việt Nam 6 bậc. Trường có áp dụng chuẩn Tiếng Anh này không?

Trả lời: Có áp dụng Trường căn cứ vào quy định của Bộ GD&ĐT và điều kiện thực tế của  trường để ban hành quy định chuẩn đầu ra đối với trình độ ngoại ngữ và tin học em có thể tìm hiểu cụ thể tại trang Web của Trường hoặc cổng thông tin của SV (sinhvien.hufi.edu.vn)

Câu hỏi 3: Em thi chứng chỉ tiếng Anh Toeic ở đâu? Nhà trường có Test lại không?

Trả lời: SV có thể dự thi TOEIC hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác tại các cơ sở có chức năng cấp chứng chỉ do Bộ GD&ĐT quy định, tuỳ theo từng cơ sở cấp chứng chỉ mà nhà trường có thể Test lại hoặc không

Câu hỏi 4: Em có chứng chỉ bậc 3 khung năng lực Việt Nam, em có được chấp nhận không?

Trả lời: Chứng chỉ bậc 3 của em tương đương TOEIC 450, em căn cứ vào quy định chuẩn đầu ra theo quy định hiện hành của trường.

Câu hỏi 5: Nhà trường có tổ chức ôn thi anh văn để lấy chứng chỉ Toeic, chứng chỉ theo khung năng lực Việt nam không?

Trả lời: Nhà trường có tổ chức ôn thi anh văn để lấy chứng chỉ Toeic, SV đăng ký tại TT Ngoại ngữ

Câu hỏi 6: Hiện nay chương trình học anh văn của trường như thế nào?

Trả lời: Chương trình học Anh văn cùa Nhà trường theo quy định hiện hành, SV học anh văn theo chương trình học của từng ngành, kết hợp anh văn trực tuyến và SV phải có chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp chuẩn đầu ra của trường. SV có thể học và thi tại trường hoặc các cơ sở đào tạo được Bộ GD&ĐT cấp phép

Câu hỏi 7: Chuẩn Tin học của trường quy định như thế nào?

Trả lời: SV có thể tìm hiểu kỹ tại trang Web hoặc cổng thông tin SV

Câu hỏi 8: Em là khóa cũ, chuẩn đầu ra Tin học là Chứng chỉ tin học cơ bản và nâng cao quốc gia. Em có thể học chứng chỉ MOS để thay thế được không?

Trả lời: Em có thể học chứng chỉ MOS để thay thế

Câu hỏi 9: Chứng chỉ có thời hạn bao lâu?

Trả lời: Tuỳ vào từng loại chứng chỉ. Đối với chứng chỉ tin học chứng chỉ Quốc gia do Trường cấp: thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ. Đối với chứng chỉ quốc tế: theo quy định của quốc tế.