Học bổng khuyến khích học tập

| In Học bổng khuyến khích học tập

Câu hỏi 1: Xin cho biết đối tượng, điều kiện xét cấp học bổng khuyến khích học tập?

Trả lời: 

 1.  Đối tượng:

-         Sinh viên đang học tập hệ chính quy dài hạn tại Trường còn trong thời gian đào tạo theo kế hoạch của khóa học.

-         Sinh viên thuộc diện hưởng học bổng chính sách, sinh viên thuộc diện trợ cấp xã hội và sinh viên diện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành nếu đạt kết quả học tập, rèn luyện vào diện được xét, cấp học bổng tại Quyết định này thì được xét, cấp học bổng KKHT như những sinh viên khác.

  2.  Điều kiện để sinh viên tham gia xét học bổng KKHT

-         Sinh viên cần thỏa các điều kiện sau:

-         Đang trong thời gian các học kỳ chính của khóa học. Học bổng KKHT chỉ được cấp trong thời gian kế hoạch của khóa đào tạo. Thời gian tạm dừng, kéo dài và thời gian học lấy bằng thứ 2 không được xét cấp học bổng

-         Có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng;

-         Đối với đào tạo nghề: sinh viên có điểm trung bình chung học kỳ được tính ở lần thi thứ nhất không có điểm kiểm tra các môn học đối với trung cấp nghề, cao đẳng nghề dưới 5;

-         Đối với đào tạo theo học chế tín chỉ: sinh viên đạt điểm 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10) đối với tất cả học phần đăng ký trong học kỳ được tính vào điểm trung bình tích lũy xét học bổng; số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ phải lớn hơn hoặc bằng 15 tín chỉ. Các trường hợp đặc biệt, Trường sẽ xem xét cụ thể và thông báo cho sinh viên biết;

-         Tổng số tín chỉ được xét học bổng trong 1 khóa học không được vượt quá tổng số tín chỉ trong chương trình đào tạo ngành chính đã được Hiệu trưởng duyệt. 

Câu hỏi 2: Xin cho biết mức (suất/tháng) học bổng khuyến khích học tập của từng loại là bao nhiêu?

Trả lời: Mức tối thiểu tiền học bổng KKHT

STT

Xếp loại

Hệ đào tạo

Học bổng/học kỳ

1

Xuất sắc

Đại học

3.000.000 đồng

Cao đẳng

2.500.000 đồng

Trung cấp

2.000.000 đồng

2

Giỏi

Đại học

2.500.000 đồng

Cao đẳng

2.000.000 đồng

Trung cấp

1.500.000 đồng

3

Khá

Đại học

2.000.000 đồng

Cao đẳng

1.500.000 đồng

Trung cấp

1.000.000 đồng

 

Tùy vào các hệ đào tạo khác nhau (đại trà, chất lượng cao, khóa học), Trường sẽ quy định các mức học bổng KHHT khác nhau dựa trên mức học bổng KHHT tối thiểu

Câu hỏi 3: Tại sao sinh viên loại giỏi ngành A không được cấp học bổng KKHT, còn sinh viên loại khá ngành B lại được cấp học bổng KKHT?

Trả lời: Vì Quỹ học bổng đã được chia cho từng hệ, ngành đào tạo, nên tùy vào số lượng sinh viên của từng ngành mà quỹ này nhiều hay ít. Chính vì vậy, việc cấp chỉ quan tâm trong cùng một hệ, ngành. Do đó mới xảy ra trường hợp trên.

Câu hỏi 4: Sinh viên học kỳ cuối có được cấp học bổng không?

Trả lời: Học bổng học kỳ cuối của sinh viên năm cuối sẽ được xét riêng sau khi có kết quả tốt nghiệp (căn cứ để xét học bổng là kết quả học tập và rèn luyện của cả khóa học và xét theo bậc và hệ đào tạo).

Câu hỏi 5: Sinh viên thuộc diện cấp học bổng chính sách, có được cấp học bổng KKHT không?

Trả lời: Sinh viên thuộc diện hưởng học bổng chính sách, sinh viên thuộc diện trợ cấp xã hội và sinh viên diện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành nếu đạt kết quả học tập, rèn luyện vào diện được xét, cấp học bổng tại Quyết định này thì được xét, cấp học bổng KKHT như những sinh viên khác.

Câu hỏi 11: Để được hưởng trợ cấp xã hội, SV phải nộp hồ sơ gồm các giấy tờ gì?

Trả lời: SV phải nộp hồ sơ, gồm: Đơn xét hưởng trợ cấp xã hội theo mẫu (nhận mẫu đơn tại Phòng CTCT&HSSV hoặc downloat trên mạng của phòng); Bản sao giấy khai sinh;Bản sao hộ khẩu, giấy xác nhận của địa phương về thời gian thường trú (đối tượng mục a); giấy chứng tử của cha mẹ (đối tượng mục b); biên bản giám định của Hội đồng Y khoa cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đối tượng mục c); giấy xác nhận của địa phương về hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn (đối tượng mục b,c); sổ hộ đói (đối tượng mục d).

Câu hỏi 12: Xin cho biết địa điểm, thời gian nộp hồ sơ?

Trả lời: SV nộp hồ sơ xét trợ cấp xã hội vào 02 tháng đầu mỗi học kỳ tại Phòng CTCT&HSSV vào đầu tháng 3 và tháng 11 hàng năm. Việc nhận và xét hồ sơ hưởng trợ cấp xã hội cho SV được tiến hành theo từng học kỳ. SV hoàn tầt hồ sơ ở học kỳ nào, được hưởng trợ cấp xã hội từ học kỳ đó trở đi. Không giải quyết truy hưởng của học kỳ trước.

Câu hỏi 13: Mỗi học kỳ, SV được nhận tiền hưởng trợ cấp xã hội là mấy tháng?

Trả lời: SV được nhận tiền hưởng trợ cấp xã hội 06 tháng/học kỳ; 12 tháng/năm.

Câu hỏi 14: SV nhận tiền trợ cấp xã hội tại trường hay ở địa phương?

Trả lời: SV nhận trợ cấp xã hội tại Trường, không nhận ở địa phương. Phòng Kế hoạch Tài chính thực hiện việc chi trợ cấp xã hội qua tài khoản Ngân hàng của SV.

Câu hỏi 15: Xin cho biết ngoài trợ cấp của nhà nước, hàng năm Trường có trợ cấp cho SV không?

Trả lời: Hàng năm Nhà trường dành khoảng năm trăm triệu đồng để trợ cấp cho SV có hoàn cảnh khó khăn, SV trong vùng bị thiên tai,…

Câu hỏi 16: Em đang gặp khó khăn không đủ tiền để đóng học phí. Vậy em cần làm gì để có thể đóng học phí chậm hơn quy định mà không bị kỷ luật không ạ?

 

Trả lời:  Đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc diện chính sách  bạn có thể:

-         Làm đơn gửi Phòng CTCT&HSSV để hoãn thời gian nộp tiền học phí.

-         Bạn có thể tìm hiểu thủ tục vay vốn ngân hàng, Chính sách xã hội vay tiền nếu thực sự khó khăn.

Liên hệ nhờ sự hỗ trợ từ các quỹ hỗ trợ sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn của khoa, phòng ban, Đoàn thể

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 382
Hôm nay: 9597
Hôm qua: 18747
Tổng cộng: 33448794