Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tổ Chức Lễ Mít Tinh Hưởng Ứng Ngày Môi Trường Thế Giới Năm 2019

| In Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tổ Chức Lễ Mít Tinh Hưởng Ứng Ngày Môi Trường Thế Giới Năm 2019

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI NĂM 2019

 
Sáng ngày 05/6, tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã diễn ra Lễ Mít tinh Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và Hành động của chúng ta”. Tham dự buổi mít tinh có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường, GS.TSKH Lê Huy Bá – Thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường, Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Trường, ông Đặng Bảo Quốc – Phó Chủ tịch kiêm Chánh Văn phòng Hội bảo vệ TN&MT Tp.HCM, ông Lê Năng Hùng – Trưởng Phòng LTL quản lý cao cấp Công ty InterLogistic Cảng Sài Gòn, đại diện UBND quận Tân Phú, đại điện Phòng TN&MT quận Tân Phú, đại diện các nhà tài trợ (ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Bình, ngân hàng Agribank chi nhánh Tân Phú, ngân hàng OCB chi nhánh Tân Phú) và hơn 1.200 học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM.
 
Hình ảnh toàn cảnh buổi mít tinh ngày 05/6
 
Phát biểu tại buổi mít tinh, GS.TSKH Lê Huy Bá nhấn mạnh: Ngày môi trường Thế giới hàng năm (05/6) là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Hòa chung với không khí ấy, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM long trọng tổ chức buổi Mít tinh nhằm kêu gọi cán bộ viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên và toàn thể cộng đồng dân cư cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóg lên toàn cầu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta.
 
Hình ảnh phát biểu và phát động phong trào hưởng ứng
 
Trong những ngày qua, tập thể Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã có những hành động tích cực trong việc thay đổi nhận thức của mọi người với các hoạt động vệ sinh khuôn viên Trường, vẽ tranh tường, hoạt động mít tinh nói không với chất thải nhựa nhằm thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường hoặc các sản phẩm thay thế khác.
 
Hình ảnh tổng vệ sinh khuôn viên trường
 
Hình ảnh vẽ tranh tường
 
Cũng theo GS.TSKH Lê Huy Bá “Tập thể Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, trong việc tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng và cam kết hành động bằng những việc làm cụ thể cùng nhân dân cả nước trong việc bảo vệ môi trường nói chung và môi trường học đường nói riêng”.
Tại buổi mít tinh, Trường còn tổ chức gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm sinh thái và tái chế do chính các bạn sinh viên trong Trường thiết kế và các sản phẩm của một số đơn vị, tổ chức đang hoạt động tại Tp.HCM như công ty Ống hút gạo, Tree House,… đã thu hút các bạn sinh viên đến tham quan và mua sắm sản phẩm.
 
Hình ảnh gian hàng trưng bày các sản phẩm sinh thái và tái chế
 
Sau buổi mít tinh, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm kêu goi và phát động phong trào “One minute” với nội dung mỗi bạn học sinh, sinh viên trong Trường hãy giành 01 phút để dọn vệ sinh khu vực mình đến và đi nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường học đường và cộng đồng dân cư.
 
 
 
 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 51
Hôm nay: 841
Hôm qua: 18450
Tổng cộng: 33239015