Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM: Tổ chức kỹ năng định hướng nghề nghiệp trải nghiệm về ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực cho học sinh THPT

| In Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM: Tổ chức kỹ năng định hướng nghề nghiệp trải nghiệm về ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực cho học sinh THPT

 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM: Tổ chức kỹ năng định hướng nghề nghiệp trải nghiệm về ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực cho học sinh THPT

Trong chuỗi hoạt động “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP -  TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG NGHỀ” cho học sinh khối THPT lớp 11, 12 của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh nhằm giúp cho các em học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Hình Ths. Nguyễn Thủy Hà giới thiệu về các vị trí, công việc trong ngành khoa học dinh dưỡng và ẩm thực

 

Sáng ngày 12&13/07/2018, Trung tâm Dịch vụ Đào tạo & Hỗ trợ sinh Viên phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Phổ thông và Khoa Dinh dưỡng & Ẩm thực của trường tổ chức buổi giao lưu, tìm hiểu và trảii nghiệm ngành, nghề Dinh dưỡng và Ẩm thực với chủ đề “ẨM THỰC – THỬ THÁCH MỚI TRONG THỊ TRƯỜNG VIỆC LÀM”. Buổi giao lưu được sự tham gia nhiệt tình của hơn 500 học sinh lớp 11, 12 khối THPT của Trường.

Hình các em học sinh đặt câu hỏi giao lưu 

Hình các em học sinh đặt câu hỏi giao lưu 

Đến với buổi giao lưu, các em học sinh được tìm hiểu về khoa Dinh dưỡng & Ẩm thực của Trường nói riêng và ngành ẩm thực nói chung. Qua đó các em biết thêm nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực ẩm thực và dinh dưỡng như: chuyên gia dinh dưỡng, giáo dục, tư vấn dinh dưỡng, dĩnh dưỡng cộng đồng,… nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp, bếp trưởng, chuyên gia pha chế, nhà tạo mẫu, phê bình ẩm thực… Buổi giao lưu đã gợi mở nhiều vấn đề mới, các bạn học sinh còn biết rằng ngành Dinh dưỡng và Ẩm thực không đơn thuần chỉ là việc “Bếp núc, nấu ăn”, mà sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám y tế công cộng, các cơ sở chăm sóc sức khỏe, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức về sức khỏe…hoặc trở thành các chuyên gia, cố vấn thiết kế các chương trình dinh dưỡng cho cá nhân và nhóm dựa trên nhu cầu sức khỏe của bệnh nhân hoặc khách hàng. Nhiều người làm việc tại các nhà ăn, tập đoàn thực phẩm để tham gia tư vấn, kiểm soát, phác thảo các chế độ ăn hợp lý nhất.

Hình Ths. Lê Phan Thùy Hạnh giảng viên khoa DD& Ẩm thực giới thiệu về các nhóm dưỡng chất và hệ tiêu hóa

 

Trong buổi giao lưu, các cán bộ, giảng viên của Khoa Dinh dưỡng và Ẩm thực Nhà trường đã giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình đào tạo, những hoạt động thực tế trong quá trình học, cơ hội và triển vọng của ngành nghề, những khó khăn khi tiếp xúc với ngành, nghề ẩm thực,…

 

Hình Ths. Nguyễn Thị Minh Thôi - giảng viên khoa DD& Ẩm thực hướng dẫn về cách lên thực đơn món ăn

 Cùng với những nội dung thiết thực về ngành, nghề, các bạn học sinh còn được hướng dẫn về các thành phần dinh dưỡng có trong những loại thực phẩm phổ biến, sự cần thiết của các chất dinh dưỡng, vitamin, khoán chất với cơ thể, chế độ dinh dưỡng hợp lí và cách lên thực đơn món ăn.

Hình Cô Hạnh và Cô Thôi giảng viên khoa DD và ẩm thực trao quà cho các em có câu trả lời hay nhất trong chương trình

Nguồn: Trung tâm Dịch vụ Đào tạo và Hỗ trợ sinh viên

 

 

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 422
Hôm nay: 28103
Hôm qua: 50237
Tổng cộng: 26110578