Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM: Tổ chức “Chuyên đề tâm sinh lí tuổi teen” dành cho học sinh hệ THPTT

| In Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM: Tổ chức “Chuyên đề tâm sinh lí tuổi teen” dành cho học sinh hệ THPTT

 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM: Tổ chức “Chuyên đề tâm sinh lí tuổi teen” dành cho học sinh hệ THPT 

Sáng ngày 10/07/2018, Trung tâm Giáo dục phổ thông trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã tổ chức buổi tư vấn chuyên đề “Tâm sinh lý tuổi teen” cho hơn 500 học sinh khối 10 và 11 của Nhà trường. Mục đích buổi tư vấn nhằm giúp cho các em hiểu rõ hơn về sự phát triển của chính bản thân trong giai đoạn dậy thì.

Hình Chuyên gia tâm lý ĐỖ VĂN SỰ chia sẻ chuyên đề “Tâm Sinh lý tuổi teen”

 Đến với buổi tư vấn các em học sinh đã được làm một bài trắc nghiệm nhỏ về những thay đổi trong suy nghĩ, những quan điểm đúng – sai của xã hội về sinh lý, tâm lý tuổi dậy thì. Ngoài ra các bạn còn được xem một bộ tranh so sánh vui về con trai -  con gái thời xưa và thời nay. Qua đó thấy được sự thay đổi về quan điểm xã hội, về lối sống và chất lượng cuộc sống đồng thời, Chuyên gia cũng hướng dẫn học sinh cách tự chăm sóc bản thân, cách sử dụng thời gian cho các hoạt động trong ngày một cách hợp lí, các phương pháp giải tỏa căng thẳng.

 Hình các em học sinh tham gia trò chơi Trắc nghiệm về tâm sinh lý

 Tuy đầu chương trình các em học sinh còn e ngại và chưa tự tin, nhưng qua cách gợi mở vấn đề một cách tế nhị và tự nhiên của Chuyên gia Tâm lý Đỗ Văn Sự, các em đã năng động hơn, đặt nhiều câu hỏi hơn về những vấn đề mình đang gặp phải, qua đó nhận được nhiều những lời khuyên bổ ích của chuyên gia. Kết thúc buổi chia sẻ Trung tâm hi vọng các em đã có những kiến thức bổ ích để có thể chăm sóc bản thân trong giai đoạn phát triển quan nhất của mình.

Chúc các em luôn vui vẻ và hẹn gặp lại trong những chuyên đề tiếp theo.

 

Nguồn: Trung tâm Dịch vụ Đào tạo và Hỗ trợ sinh viên

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 246
Hôm nay: 2268
Hôm qua: 20068
Tổng cộng: 30749795