CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM THAM QUAN THỰC TẾ “MỘT NGÀY VỚI DOANH NGHIỆP” TẠI KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU VÀ PHƯỚC ĐÔNG

| In CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM THAM QUAN THỰC TẾ  “MỘT NGÀY VỚI DOANH NGHIỆP” TẠI KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU VÀ PHƯỚC ĐÔNG

  CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN THỰC TẾ

“MỘT NGÀY VỚI DOANH NGHIỆP” TẠI KHU CÔNG NGHIỆP LONG HẬU VÀ PHƯỚC ĐÔNG

         Để tăng cường mục đích tìm hiểu thực tế môi trường làm việc, tiếp cận các quy trình, công nghệ sản xuất hiện đại gắn với chuyên môn nghề nghiệp của sinh viên, từ đó đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng; đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó giữa Nhà trường và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Sáng ngày 03/07/2018, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty TNHH Việt Nam EDUPIA tổ chức cho sinh viên Hufi tham quan nhà máy của 02 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế công việc. Về phía đại diện Công ty TNHH Việt Nam EDUPIA có sự tham gia của Ông Choi Chung Hyun – CEO, Bà Đặng Lý Trúc Quân – Manager; Đại diện phía trường có sự tham gia của Bà Hoàng Thị Thoa – Phó giám đốc trung tâm Dịch vụ Đào tạo và Hỗ trợ sinh viên và hơn 60 bạn sinh viên năm ba, năm tư của các khoa thuộc chương trình Quốc tế và chương trình đại trà.

 
   

 Hình 1: Đoàn có mặt tại công ty TNHH ILSHIN VIỆT NAM tại huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh  chuẩn bị vào tham quan nhà máy

Theo chương trình hoạt động, sinh viên được tham quan thực tế quy trình vận hành và Công nghệ sản xuất Dệt, sợi với dây chuyền công nghệ Nhật Bản hiện đại. Tại đây, sinh viên được dịp trao đổi với các kỹ sư trực tiếp điều hành sản xuất tại Nhà máy về những kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế, từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những kiến thức đã được học tại Trường - đặc biệt là các kiến thức liên quan đến Máy thiết bị như: Nguyên lý vận hành máy, Lập trình, tự động hóa, phần mềm thiết kế hiện đại, …. Sau buổi tham quan, sinh viên còn được ban quản lý Nhà máy giải đáp những thắc mắc trong quá trình tham quan tìm hiểu quy trình sản xuất; đồng thời sinh viên còn được cung cấp những thông tin hữu ích về những nhu cầu của Nhà tuyển dụng, chế độ làm việc tại Nhà máy,…

Hình 2: Các bạn sinh viên tham quan khu nhà xưởng của công ty TNHH ILSHIN VIỆT NAM

 

  

Hình 3: Kho nguyên liệu của nhà máy với nguyên liệu là 100% bông tự nhiên nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Án Độ, Australia, Brazin.

  

  Hình 4: Các thùng cúi chải thô được ghép cùng nhau ở máy ghép sơ bộ để làm chất lượng sợi cúi được đều hơn

 

Hình 5: Đoàn tham quan quy trình tạo búp sợi thô, là bán thành phẩm cuối cùng trước khi dược kéo ra sợi con

Hình 6: Sinh viên tìm hiểu về công đoạn tạo sợi con sợi thô được kéo nhỏ một lần nữa đẻ tạo sợi con

Sau buổi tham quan sinh viên biết thêm về quy trình vận hành máy trong nhà máy sợi, sinh viên được xem dây chuyền sản xuất sợi tự nhiên, quy trình làm việc của các motor trong máy quay sợi.

Hình 7: Đoàn tham quan có mặt tại Khu công nghiệp Long Hậu tỉnh Long An

Hình 8: Chị Nguyễn Thị Thanh Nguyệt giới thiệu về Khu công nghiệp Long Hậu

Khu công nghiệp Long Hậu hiện tại có 170 nhà đầu tư với 20 công ty Hàn Quốc thú hút gần 1500 tỷ vốn đầu tư.

Hình 9: Giao lưu giữa ban giám đốc và sinh viên tại hội trường Khu công nghiệp Long Hậu

Sau chuyến tham quan sinh viên biết thêm về quy trình điều hành và quản lý khu công nghiệp, qua đó đến gần hơn với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

                                                                          

Hình 10: Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm với ban lãnh đạo

Công ty TNHH ILSHIN VIỆT NAM

(Lô số 30-4, Khu Công Nghiệp Phước Đông, Đường Đông, Đường N14, xã Phước Đông, Huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh)

Trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục phối hợp công ty TNHH Việt Nam EDUPIA triển khai các hoạt động tham quan trải nghiệm thực tế, đào tạo kỹ năng, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giao lưu văn hóa ngôn ngữ Việt – Hàn,…nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu làm việc tại các Doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên Hufi sau khi tốt nghiệp. Hẹn các bạn sinh viên đợt trải nghiệm tham quan các nhà máy khác tổ chức vào ngày 10/07/2018 nhé!

 Nguồn: Trung tâm Dịch vụ Đào tạo và Hỗ trợ sinh viên

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 250
Hôm nay: 9081
Hôm qua: 11953
Tổng cộng: 25130722