SINH VIÊN KHOA DINH DƯỠNG VÀ ẨM THỰC HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI KHU DU LỊCH LONG KHÁNH

| In SINH VIÊN KHOA DINH DƯỠNG VÀ ẨM THỰC HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI KHU DU LỊCH LONG KHÁNH

 SINH VIÊN KHOA DINH DƯỠNG VÀ ẨM THỰC HỌC

TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI KHU DU LỊCH LONG KHÁNH

 
Ngày 09/06 vừa qua, Khòa Dinh dưỡng và Ẩm thực trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày học tập trải nghiệm cho sinh viên ngành khoa học chế biến món ăn và khoa học dinh dưỡng và ẩm thực tại khu du lịch sinh thái Long Khánh. Đây là một ngày học tập hết sức dân dã nhưng đầy bổ ích thể hiện sự kết hợp giữa việc vừa học vừa chơi. Sinh viên được trải nghiệm chế biến món ăn, pha chế đồ uống từ các nguyên liệu có trong khu du lịch.
 

Hình 1. Tập thể giảng viên sinh viên khoa Dinh dưỡng và Ẩm thực trước giờ xuất phát
 

 

Hình 2: Giảng viên và Sinh viên khoa Dinh dưỡng và Ẩm thực tại cổng vào khu du lịch sinh thái vườn dì 2
 

 

 

Hình 3. Sinh viên khoa Dinh dưỡng và Ẩm thực tại cổng vào khu du lịch sinh thái vườn dì 2
 

 

Hình 4: Các bạn sinh viên vui vẻ trải nghiệm vườn chôm chôm
 

 

 

Hình 5: Các bạn sinh viên hóa trang thành nông dân trải nghiệm vườn chôm chôm
 

 

 

Hình 6. Các bạn sinh viên trải nghiệm  phương tiện di chuyển qua lại giữa các vườn
 

 

Đến với khu du lịch sinh thái Long Khánh, các bạn được trải nghiệm cách chế biến trái cây hoa quả, các món ăn dân dã cổ truyền. Đặc biệt là các bạn được tự tay pha chế và thưởng thức đồ uống soda Ý, cá nướng, thịt nướng và rất nhiều món ăn khác. Tất cả các bạn đều rất hứng thú với những sản phẩm chính tay mình làm ra.

Hình 7. Trải nghiệm tát đìa bắt cá
 

 

Hình 8. Sơ chế cá trước khi chế biến
 

 

 
 

Hình 9: Các bạn sinh viên trổ tài chế biến món cá nướng
 

 

Hình 10. Các bạn sinh viên chuẩn bị bữa ăn trưa tại vườn
 

 

Hình 11. Các bạn sinh viên trổ tài chế biến món cóc dầm mắm kho quẹt
 

 

Hình 12: Pha chế Soda Ý

Cô chủ vườn khu du lịch sinh thái là một Việt kiều về nước khởi nghiệp bằng việc hình thành ý tưởng và xây dựng khu du lịch sinh thái “Vườn Dì 2” đã chia sẻ với sinh viên đến học tập trải nghiệm: “Sinh viên muốn khởi nghiệp phải chọn được hình thức kinh doanh phù hợp, biết tận dụng thế mạnh của mình và biết phối hợp với bạn bè, người thân; đặc biệt phải biết thổi hồn của mình vào lĩnh vực kinh doanh đó thì ắt sẽ đem lại thành công cho bạn”.

 

Hình 13. Cô chủ Vườn Dì 2  cùng với Trưởng khoa Dinh dưỡng và Ẩm thực thưởng thức món Soda Ý do các bạn sinh viên 17CDNA pha chế

Bạn Ngô Quang Khải (17CDNA) đã có cảm nhận: “Chuyến học tập trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Long Khánh lần này không chỉ là ngày hội vui chơi của chúng em mà còn là chuyến đi đem lại nhiều ý nghĩa. Qua chuyến đi này, chúng em có cơ hội để thể hiện mình, hiểu bạn bè trong lớp, trong khoa để tăng thêm tình đoàn kết, bổ sung cho mình kiến thức về thiên nhiên và đời sống xã hội và cách ứng xử với môi trường xung quanh. Đặc biệt là với các bạn, đây thực sự là dịp kỉ niệm ý nghĩa bên bạn bè và thầy cô, để khắc sâu thêm tình cảm với khoa với trường thân yêu và để biết rằng trong đời không thể thiếu những người nâng giấc ước mơ cho mình đó chính là thầy cô. Chuyến đi sẽ mãi là một dấu ấn trải nghiệm đầy thú vị, là hành trình kỉ niệm không bao giờ quên trong tâm trí của học trò, các thầy cô giáo.” 

 

Hình 14: Các bạn sinh viên trải nghiệm vườn cóc

 

 “Trước hết em xin cảm ơn Nhà trường và khoa Dinh dưỡng và Ẩm thực đã tổ chức cho chúng em buổi học tập trải nghiệm đầy bổ ích và tạo điều kiện cho chúng em có dịp vui chơi thoải mái sau những giờ học tập ở trường. Chúng em có dịp trải mình với thiên nhiên cây trái miệt vườn, sông hồ có cá các thứ, hoà mình vời thiên nhiên hơn qua đó chúng em càng yêu thêm môi trường. Hơn hết, chúng em từ các lớp có thể gắn bó, đoàn kết với nhau hơn nhằm tạo một chuyến đi vui vẻ”. Đây là cảm nhận của bạn Nguyễn Minh Thư (07DHDD).
  

 

Hình 17: Tặng quà cảm ơn Ban quản lý khu du lịch sinh thái

 

Kết thúc chuyến học tập trải nghiệm với bao nhiêu là nụ cười, các bạn sinh viên đều cho rằng chuyến đi thật sự ý nghĩa là mang giá trị học hỏi cao. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức nhiều chương trình học tập trải nghiệm thực tế gắn kết giữa việc học lý thuyết với thực hành, nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống cho sinh viên.
Nguồn: Trung tâm Dịch vụ đào tạo và Hỗ trợ sinh viên

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 810
Hôm nay: 108460
Hôm qua: 165629
Tổng cộng: 26012444