Ngày hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tham gia hiến máu cứu người

| In Ngày hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tham gia hiến máu cứu người

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

“Ngày hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tham gia hiến máu cứu người”

Ngày 29/01/2018 vừa qua, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM (HUFI) kết hợp với phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú TP.HCM  tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo thường niên. Sự kiện tiếp tục là minh chứng cho tinh thần nhân đạo, nhân văn của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

          Hiện nay nhu cầu về máu để cứu chữa cho bệnh nhân là rất cao nhưng tất cả các bệnh viện chỉ có thể đáp ứng được khoảng 40% tổng lượng nhu cầu. Do vậy hoạt động “hiến máu nhân đạo” là vô cùng thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Chính những đơn vị máu quý giá từ những chương trình thế này đã cứu lấy tính mạng của rất nhiều người.

          Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường xuyên được tổ chức tại trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM. Mỗi năm nhà trường đều tổ chức từ 2 đến 3 đợt hiến máu và sự kiện vào ngày 29/01 vừa qua lại một lần tiếp nối sự thành công từ những chương trình trước khi thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trường.

Hình 1: Sự hồ hởi tham gia của giảng viên và sinh viên

Hình 2:  Sinh viên được hướng dẫn tận tình khi hiến máu

          Do được sự quan tâm của trường trong vấn đề tuyên truyền, vận động nên số lượng các bạn tham gia đông hơn lần trước. Đây là tin vui rất đáng hoan nghênh vì nhận thức của sinh viên về hiến máu nhân đạo đã và đang ngày càng nâng cao.

Hình 3: Nụ cười vui tươi từ các bạn sinh viên khi thực hiện hiến máu xong

Hình 4: Sinh viên được khám sức khỏe trước khi hiến máu

Hình 5: Sự tự tin của một sinh viên khi điền vào đơn đăng ký

         Ngày hội đã khép lại thành công với gần 400 đơn vị máu thu được. Sự kiện này đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng của nước ta và qua đó cũng nêu cao tinh thần nhân văn sâu sắc của tập thể thành viên HUFI.

Nguồn: Trung tâm DVĐT&HTSV Hufi 

  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 308
Hôm nay: 2276
Hôm qua: 43939
Tổng cộng: 30216138