Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dạy kỹ năng mềm cho học sinh phổ thông

| In Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dạy kỹ năng mềm cho học sinh phổ thông

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM DẠY KỸ NĂNG MỀM CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG

 Sáng ngày 8/1/2018, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Trường THPT Trần Cao Vân (quận Tân Phú) ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về dạy kỹ năng mềm, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông làm quen với môi trường đại học.

 

Hình 1: Lễ ký kết hợp tác của đại diện lãnh đạo hai trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM và Trường THPT Trần Cao Vân

Theo thỏa thuận, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ hỗ trợ Trường THPT Trần Cao Vân trong công tác huấn luyện kỹ năng mềm, tạo điều kiện cho học sinh làm quen với môi trường học đại học và tổ chức các hoạt động trải nghiệm phục vụ công tác hướng nghiệp.

 

Hình 2: Hình các em học sinh trường THPT Trần Cao Vân tại buổi lễ ký kết

 GS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cho biết mục tiêu chương trình hợp tác nhằm tạo điều kiện cho học sinh phổ thông được nhận thức và trải nghiệm về ngành nghề, về môi trường học đại học khi còn học phổ thông để lựa chọn phù hợp khi tốt nghiệp THPT.  Vì hiện nay, tình trạng sinh viên bị đuổi học do thiếu hiểu biết trong chọn ngành, chọn trường cũng như chưa có sự chuẩn bị tinh thần cho việc học tập ở đại học, cao đẳng khá nhiều.

 

 Hình 3: PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó hiệu Trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Huỳnh Kim Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân đánh giá cao việc hợp tác với Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm và cho rằng việc hợp tác giữa trường phổ thông và đại học sẽ giải quyết bài toán về công tác hướng nghiệp, chọn ngành, chọn trường cũng như giải quyết bài toán kỹ năng mềm cho học sinh. 

 

Hình 4: Ông Huỳnh Kim Tuấn – Hiệu Trưởng trường THPT phát biểu tại buổi lễ ký kết

 Ngoài việc học chương trình chính khóa, học sinh THPT sẽ được học những kỹ năng mềm, cần thiết dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm, vận dụng những kỹ năng đã học vào thực tế, từ đó tự tin phát triển năng lực bản thân. Đây cũng là cơ hội để học sinh THPT bước đầu rèn luyện những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho hành trình học đại học sau này.

 Nguồn: Trung tâm DVĐT và Hỗ trợ sinh viên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 90
Hôm nay: 1211
Hôm qua: 20934
Tổng cộng: 19657670