| In Bản tin chung kết giải thưởng NCKH - EURÉKA lần thứ 19 năm 2017 tổ chức vào ngày 15/12/2017 tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM

VÒNG CHUNG KẾT GIẢI THƯỞNG SINH VIÊN NCKH - EURÉKA LẦN THỨ 19 NĂM 2017

Vào lúc 8h00 ngày 15/12/2017, tại hội trường C - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã diễn ra vòng chung kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka  lần thứ 19 năm 2017, giải thưởng nhằm tạo ra môi trường động viên, khuyến khich sinh viên tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đưa ra những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, những phát minh mới góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục – Đào tạo và góp phần xây dựng phát triển đất nước.

Hình ảnh 1: Văn nghệ khai mạc vòng chung kết cuộc thi Euréka năm 2017

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM rất vinh dự khi được phối hợp với Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ đăng cai vòng chung kết Giải thưởng.

Đến với vòng chung kết có sự góp mặt của các lãnh đạo Thành Phố, các sở, ban ngành và các Trường trên toàn Quốc. Về phía nhà Trường – đơn vị đăng cai vòng chung kết có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Phó hiệu trưởng phụ trách nhà Trường, TS. Võ Tuyển – Phó hiệu trưởng nhà Trường, Thầy Phan Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy Trường.

Hình ảnh 2: Buổi khai mạc vòng chung kết

Tại lễ Khai mạc, Anh Đoàn Kim Thành - Giám Đốc Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ chia sẻ: Đây là cuộc thi ý nghĩa và giúp thúc đẩy các trường tổ chức các cuộc thi cổ vũ tinh thần sinh viên nghiên cứu khoa học và tạo phong trào thi đua nghiên cứu khoa học cho toàn quốc. Cuộc thi Euréka lần thứ 19 có 123 đề tài xuất sắc đại diện 64 trường ĐH đến tranh tài trong 12 lĩnh vực: Tài chính – kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ Hóa học, Công nghệ thông tin, Tài nguyên, Môi trường và biến đổi khí hậu, Thủy sản, CN may, TKTT và da giày, Du lịch, đĐện – điện tử, Công nghệ cơ khí.

Hình ảnh 3: Anh Đoàn Kim Thành - Giám Đốc Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ

Đại diện cho đơn vị đăng cai vòng chung kết, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Phó hiệu Trưởng phụ trách nhà Trường phát biểu: Nhà trường đã cố gắng hết sức thực hiện tốt công tác tổ chức chu đáo cuộc thi Euréka. Đăng cai cuộc thi này cũng là một trong những mốc son đánh dấu chặng đường 35 năm phát triển của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM. Và nhà Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, giáo viên NCKH, nhiều công trình nghiên cứu hay đã được ứng dụng vào thực tế, mang lại giá trị cao.

Hình ảnh 4: PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Phó hiệu Trưởng phụ trách nhà Trường

Hình ảnh 5: Anh Trần Đức Sự - P.GĐ Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ thông qua Quyết Định thành lập hội đồng khoa học chấm đề tài.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm tp.HCM vô cùng tự hào khi có 5 đề tài tranh tài tại vòng chung kết Euréka lần thứ 19.

Hình ảnh 6: Thí sinh Nguyễn Thị Như Phượng – SV Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM trình bày đề tài “Nghiên cứu quá trình tạo chế phẩm bromelain dạng bột từ phụ phẩm dứa (Ananas comosus)”

Hình ảnh 7: Thí sinh Trường bạn tranh tài

Hình ảnh 8: Các bạn trình bày đề tài dạng nhóm

Thí sinh Trần Mộng Đào, sinh viên Trường ĐH Ngân Hàng có chia sẻ: Không khí hôm nay rất vui và sôi động, bạn cảm thấy Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM rộng, sinh viên thân thiện và nhiều tầng lầu hơn bên trường bạn.

Hình ảnh 9: Các thí sinh vui mừng và chung vui với bạn bè, Thầy/ Cô khi hoàn thành bài dự thi của mình

Vòng chung kết giải thưởng sinh viên NCKH - Euréka lần thứ 19 năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM chúc mừng tất cả thí sinh tham gia cuộc thi đã hoàn thành tốt bài thi của mình, chúc các quý vị đại biểu đến tham dự dồi dào sức khỏe và tiếp tục đồng hành cùng với sinh viên trong cuộc thi Euréka lần thứ 20.

Nguồn: Trung tâm DVĐT và Hỗ trợ sinh viên Hufi