Cuộc thi "thử tài Hufiers" dành cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM

| In Cuộc thi

 CUỘC THI THỬ TÀI CÙNG HUFIERS

Trong buổi sáng ngày 16/12/ 2017, Trung tâm Dịch vụ Đào tạo và Hỗ trợ sinh viên phối hợp cùng công ty Esuhai  tổ chức cuộc thi “Thử tài cùng hufiers” dành cho sinh viên học lớp kỹ năng “Tìm việc và chinh phục nhà tuyển dụng”.

Hình 1: Sinh viên tham gia chương trình

Cuộc thi với hình thức cho các bạn sinh viên tự đóng vai nhà tuyển dụng và người đi xin việc, tái hiện lại một buổi phỏng vấn như đời thực với mục đích tạo môi trường để các bạn  áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế cũng như  phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo của sinh viên.

Hình 2: Không khí vui vẻ bao trùm cả cuộc thi

Đến tham dự chương trình đồng thời đảm nhận vai trò tổ chức và ban giám khảo cuộc thi có cô Hoàng Thị Thoa – P.GĐ Trung tâm Dịch vụ Đào tạo và Hỗ trợ sinh viên, thầy Doãn Đình Cầu trưởng ban quản lý chi nhánh Công ty TNHH Esuhai và chị Phan Mỹ Tâm – Trưởng phòng Đào tạo ngân hàng HD Bank.

Hình 3: Ba vị giám khảo cuộc thi

Hơn 100 bạn sinh viên đã đến tham gia chương trình, trong suốt cuộc thi, các bạn sinh viên thể hiện rõ sức trẻ, sự năng động cũng như không kém phần thông minh, sáng tạo của một Hufier.

Hình 4: Các nhóm chuẩn bị cho phần dự thi

Các bạn sinh viên đóng vai nhà tuyển dụng tác phong rất chuyên nghiệp, các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục, bộ câu hỏi phỏng vấn,… Đồng thời các bạn cũng thật sáng tạo khi thiết kế backgroup tuyển dụng và trang trí giang hàng phỏng vấn cho nhóm mình.

Hình 5: Nhóm nhà tuyển dụng phỏng vấn một bạn nam đi xin việc

Các bạn đóng vai người ứng tuyển cũng không hề chịu thua khi tác phong đi xin việc vô cũng chuyên nghiệp, trang phục chỉnh chu, hồ sơ xin việc ấn tượng và đặc biệt là luôn biết cách làm chủ những câu hỏi của nhóm nhà tuyển dụng đưa ra, trả lời một cách khôn ngoan và tinh tế.

Hình 6: Những bạn ứng tuyển viên phỏng vấn cùng các nhà tuyển dụng của cuộc thi

Tiêu chí để chọn ra người thắng cuộc đó chính là các bạn phải có tác phong đúng mực khi đóng vai nhà tuyển dụng và người xin việc như: giờ giấc, trang phục, thái độ, kỹ năng,… Các bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin việc, bộ câu hỏi phỏng vấn hay và ấn tượng. Ngoài ra, sự sáng tạo cũng như tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, trả lời phỏng vấn cũng đóng vai trò quan trọng trong quyết định chọn ra người thắng cuộc.

 

Hình 7: Để chiến thắng các bạn phải làm việc nhóm hiệu quả và thật sáng tạo

Sau khi trải qua hai phần thi vô cùng gây cấn, ban giám khảo đã chọn lựa ra được những cá nhân và tập thể nhóm xuất sắc nhất để trao thưởng. Theo đó thì 4 giải thưởng cá nhân dành cho những bạn sinh viên có CV xin việc ấn tượng nhất  và nhà tuyển dụng tài ba đó chính là các bạn: Đỗ Ngọc Thạch, Lê Thị Xuân Kiều, Lâm Quốc Thắng và Lữ Thị Hồng Thắm. Mỗi bạn nhận được một phần quà đến từ ban tổ chức.

Hình 8: Trao thưởng cho các nhân sinh viên có CV ấn tượng và nhà tuyển dụng tài ba

Giải ba chung cuộc dành cho nhà tuyển dụng tài ba thuộc về nhóm Công ty CP Sữa Mặt Trời, đối với nhóm người ứng tuyển xuất sắc là Group 8.

Hình 9: Trao giải 3 chung cuộc cho các đội

Giải nhì dành cho nhà tuyển dụng tài ba là nhóm Công ty TNHH Group 8 còn người ứng tuyển xuất sắc thuộc về nhóm Nhà có 5 nàng tiên.

Hình 10: Trao giải nhì cho các đội đạt giải

Các thành viên trong nhóm Công ty TNHH MTV Á Châu  và nhóm 4 Chàng trai đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc dành cho nhà tuyển dụng tài ba và ứng viên xin việc xuất sắc nhất.

Hình 11: Trao giải nhất chung cuộc cho đội 4 Chàng trai và nhóm công ty TNHH MTV Á Châu

Sau cuộc thi, các bạn sinh viên bày tỏ niềm vui cũng như sự háo hức để được tham gia những cuộc thi tương tự trong những lớp học phần kỹ năng mền tiếp theo. Hi vọng với những kiến thức cũng như bài học thực tế này, các Hufiers sẽ tự tin hơn trong việc tìm việc và chinh phục nhà phỏng vấn của chính mình sau này. Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi.

Hình 12: Tất cả thành viên chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

 

Hình 13: Đội về nhất chụp ảnh kỷ niệm cùng cô Hoàng Thị Thoa

Hình 14: CV và hồ sơ xin việc ấn tượng của các bạn sinh viên

 

Hình 15: Đội hỗ trợ viên thực hiện cuộc thi

 

Hình 16: Toàn bộ ê-kip thực hiện chương trình

 (Nguồn: Trung tâm Dịch vụ Đào tạo và Hỗ trợ sinh viên)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 54
Hôm nay: 844
Hôm qua: 18450
Tổng cộng: 33239018