Seminar về chủ đề "Đa cấp - cạm bẫy sinh viên"

| In Seminar về chủ đề

 

SEMINAR "ĐA CẤP – CẢM BẪY SINH VIÊN"

Như thông tin báo đài, mạng và chúng ta thường biết đa cấp là thứ xấu, đi vào nó chỉ có "tiền mất tật mang". Nhưng các bạn có biết đa cấp là hình thức kinh doanh được áp dụng ở nước ngoài rất thành công và phát triển, tuy nhiên ở nhiều nước đặt biệt là Việt Nam, Trung Quốc, kinh doanh đa cấp biến tướng thành nhiều hình thức và thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi đánh vào lòng tham và sự thiếu hiểu biết của chúng ta.  Do đó, đa cấp không phải là xấu cũng chưa chắc là tốt đối với sinh viên. Vì vậy, Bộ phận hỗ trợ sinh viên hufi (SSC) đã tổ chức một buổi Seminar "Đa Cấp - Cạm bẫy sinh viên" nhằm giúp sinh viên có cái nhìn đúng đắn về đa cấp, có kiến thức về nó và có biện pháp né tránh.Hình ảnh 1: Buổi chia sẻ Seminar

Hình ảnh 2: Không gian buổi Seminar

Buổi Seminar được tổ chức tại Hội quán HUFI - một khu vực mới phục vụ vui chơi, học tập cho sinh viên.

Buổi chia sẻ với sự tham gia của các chuyên gia có kinh nghiệm về việc làm và các bạn sinh viên đã "dấn thân vào hang cọp" chia sẻ lại.

Hình ảnh 3: Bạn Nguyễn Đỗ Nhật Duy cựu sinh viên khóa 07CDNQT chia sẻ 

Thầy Ths. Phạm Thái Sơn - PGĐ Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo với những chia sẻ kiến thức Đa Cấp, cách nhận biết và phòng ngừa không để không mắc sai lầm, bị dụ dỗ, lôi kéo vào các hoạt động kinh doanh không lành mạnh.


Hình ảnh 4: Thầy Ths. Phạm Thái Sơn – PGD. Trung tâm TS&DVĐT chia sẻ

 Mọi người tham gia rất hào hứng với buổi Seminar này giống như "cá gặp nước" mọi thắc mắc đều được nên lên, tranh luận sôi nổi.

Hình ảnh 5: các bạn sinh viên tranh luận tại buổi chia sẻ

 Buổi Seminar còn được các chuyên gia chia sẽ về những biểu hiện lừa đảo, lợi dụng sinh viên tham gia vào các tổ chức chính trị, tôn giáo không chính thống thậm chí là phản động, những cảm bẩy trong tình yêu, trong các mối quan hệ xã hội…và thiết thực nhất là các bạn sinh viên được chia sẽ về cách phòng tránh những cạm bẩy này, giúp các bạn bản lĩnh hơn, tự tin hơn trong quá trình sinh sống, học tập tại TP.HCM.

Bạn Huỳnh Ngọc Khánh, sinh viên năm nhất chia sẽ: Buổi Seminar này rất thiết thực đối với bạn ấy vì bạn ấy cũng mới lên thành phố nên có rất nhiều điều bỡ ngỡ, những chia sẻ của chuyên gia giúp bạn ấy né tránh các cạm bậy trong cuộc sống không riêng gì đa cấp, sau buổi này bạn ấy cảm thấy vững tin hơn với con đường học tập sắp tới.

Cảm ơn các bạn đã đến tham dự buổi Seminar Đa cấp - Cạm bẫy sinh viên lần đầu tiên SSC tổ chức, sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hơn nữa với các chủ đề thiết thực, gần gũi với sinh viên như: sử dụng mạng xã hội như thế nào cho văn minh và hiệu quả, các tệ nạn xã hội trong sinh viên – tác hại và cách phòng tránh, tín dụng đen và hậu quả khôn lường đối với sinh viên…, hi vọng các bạn sẽ đến tham gia nhiệt tình.

Hình ảnh 6: Hình lưu niệm Ban tổ chức chụp cùng các bạn sinh viên tham buổi Seminar

Nguồn: Bộ phận hỗ trợ sinh viên hufi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 363
Hôm nay: 933
Hôm qua: 15635
Tổng cộng: 24750063